Cách nấu nước dùng hủ tiếu ngon đậm đà

Nước dùng hủ tiếu không chỉ có giá trị về dinh dưỡng mà còn cần đảm bảo được các tiêu chí như thanh, trong và ngọt. Bài viết sau đây Noinaupho24h.com sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nước dùng hủ tiếu ngon đúng vị. Tham khảo và bắt tay vào thực hiện cùng chúng tôi nhé!

Giới thiệu cách nấu nước dùng hủ tiếu ngon đậm đà

- Trước tiên bạn cần lựa chọn nguyên liệu tươi để có một nồi nước dùng ngon:

Nước dùng bò: lựa chọn xương ống, trước khi ninh cần nướng qua.

Nước dùng gà: sử dụng phần cánh gà hoặc xương gà để đun nước dùng.

Nước dùng heo: để có nước dùng thơm, ngọt, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng xương hom và xương đuôi.

- Chuẩn bị đầy đủ các loại gia vị cho vào nồi nấu phở thanh nhiệt:

Nước dùng bò: thảo quả, hoa hồi, quế chi, hành khô, gừng... Bẻ nhỏ thảo quả, hoa hồi, quế rồi giã nhỏ. Nướng chín gừng và hành nhưng không để cháy vỏ. Cho tất cả vào một túi vải sạch.

Nước dùng heo, gà: hạt tiêu, gừng, hành khô, chân nấm hoặc nấm hương...

Cách nấu nước dùng hủ tiếu ngon bằng nồi nấu phở thanh nhiệt

Bước 1: Để giúp nước dùng trong hơn và khử mùi hôi ở xương, bạn hãy rửa sạch xương bằng nước lạnh, chần qua một lần nước sôi rồi tiếp tục rửa qua nước lạnh một lần nữa, bỏ nước vừa luộc xương đi.

Bước 2: Cho xương vào nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp hoặc nồi nấu phở, tùy theo từng nguyên liệu mà bỏ thêm các loại gia vị, thêm một chút muối biển rồi đổ ngập nước, để chế độ nhiệt lớn nhất cho sôi lại nhanh rồi để liu riu. Không được đậy vung hoặc phải để hé vung. Thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong. Cho thêm nước lạnh khi hớt hết bọt và đợi nước sôi tiếp để hớt bọt.

Bước 3: Không nên ninh xương quá lâu. Tùy theo từng loại xương để xác định thời gian ninh xương. Theo đó, bạn ninh khoảng 8 tiếng đối với nước dùng bò và 2.5 đến 3 tiếng đối với nước dùng gà, heo.

Bước 4: Bạn có thể kết thúc quá trình nấu khi nước hầm xương đã đun đủ thời gian và đậm đà. Dùng rây để hớt bỏ lớp chất béo trên bề mặt, đồng thời lọc lấy phần nước hầm trong. 

Trên đây là cách nấu nước dùng hủ tiếu ngon đậm đà bằng nồi nấu phở thanh nhiệt do Noinaupho24h.com tổng hợp và giới thiệu. Chúc bạn thực hiện thành công!

2017-11-23
HN: 0904328590 - SG: 0973 663 726