Liên hoan ẩm thực hội an 2016

Hội an là thành phố du lịch nổ tiếng ở Việt Nam với rất nhiều món ăn ẩm thực truyền thống. Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016” từ ngày 14 đến ngày 20-3 với sự tham gia của 12 đầu bếp thế giới cùng với 12 đầu bếp của các nhà hàng địa phương.

 

am-thuc-hoi-an

 

Các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới đến từ Mỹ và Châu Âu  sẽ chọn ngẫu nhiên một nhà hàng trong khu phố cổ để thể hiện tài năng của mình trong suốt một tuần diễn ra lễ hội.

 

Nhà hàng được một đầu bếp quốc tế chọn sẽ thay đổi, trang trí không gian phù hợp với văn hóa của đất nước họ sao cho thực khách khi đặt chân vào nhà hàng sẽ ngay lập tức nhận ra đầu bếp đó đến từ nước nào.

 

Một gala đường phố sẽ được thiết kế suốt thời gian diễn ra liên hoan để giới thiệu sự kiện đến với công chúng, du khách.

 

Với hơn 100 gian hàng, trong đó khoảng 20 gian hàng quốc tế đến từ các nước châu Á hứa hẹn sẽ đem lại cho du khách những trải...

 

Tại liên hoan, sẽ có hoạt động giao lưu kỹ thuật chế biến các món ăn, khi 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình như món phở được chế biến bằng nồi nấu phở điện 24h tại 12 nhà hàng sử dụng chính nguyên liệu của Hội An, đồng thời sẽ hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho đầu bếp của các nhà hàng địa phương.

 

Liên tục trong bảy ngày ở các nhà hàng, những đầu bếp này sẽ trổ tài chế biến món ăn đặc trưng của quê hương mình dựa trên nguyên liệu ở Việt Nam nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống của khách du lịch.

 

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết đây là lần đầu tiên chính quyền thành phố đăng cai tổ chức sự kiện ẩm thực mang tầm quốc tế. Chương trình sẽ chính thức khai mạc vào tối 14-3 ở Vườn tượng An Hội.

 

“Văn hóa ẩm thực Hội An từ lâu đã được đánh giá hấp dẫn và nhiều lần được các tạp chí, trang mạng có uy tín trên thế giới đánh giá, bình chọn, vinh danh, như trang mạng Trip Advisor bình chọn món ăn truyền thống của Hội An xếp thứ 6 trong số mười điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất Châu Á. Sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet bình chọn sản phẩm “Học nấu ăn ở Hội An” lọt vào top 10 trải nghiệm du lịch đặc biệt trên thế giới….”, ông Sơn nói.

 

 

 

 

2016-04-06
HN: 0904328590 - SG: 0973 663 726